CÁC NGUYÊN NHÂN VÀ BIẾN CHỨNG DO VIÊM XƯƠNG CHẬU

Tin Tức Sức Khỏe

Xương chậu là xương dẹt lớn trong cơ thể, chúng được coi như là đầu mối của mọi vận động phức tập của chi dưới. Vì thế, trong trường hợp bị viêm xương chậu thì mọi vận động của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọn.

1.Làm thế nào để biết cảm giác đau xương chậu vách ngăn?

Đau cột sống có xu hướng làm cho những cử động bình thường giờ đây trở nên khó khăn. Cảm giác đau tùy từng cơ địa thích nghi khác nhau mà có cảm giác khác nhau

Đau cũng có thể cảm thấy ở những vùng khác ngoài vùng cột sống, vì có rất nhiều cơ và dây thần kinh được nối với khung chậu.

Nơi cảm giác đau bắt nguồn chính xác sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của nó, nhưng triệu chứng phổ biến nhất là đau lưng vùng thấp .

Đau có thể lan rộng xuống chân, qua mông, và vào háng. Ở một số người, nó có thể dẫn đến đau nhói ở lưng hoặc mông hoặc cơ bắp thịt. Những người khác có thể cảm thấy đau khi đi bộ, trong khi uốn hoặc xoắn vặn người và khi đó có thể làm cho tình trang của xương tồi tệ hơn.

Sự cương tụ phù nề và sưng tấy cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về xương chậu, đặc biệt nếu có chấn thương.

2.Nguyên nhân đau xương chậu

Các nguyên nhân tiềm ẩn đau xương chậu bao gồm chấn thương và rối loạn chức năng khớp thần kinh, có thể là do chạy bộ.

Có một số nguyên nhân gây ra cơn đau xương chậu trong bệnh cảnh viêm xương chậu. Những thứ này có thể bao gồm:

Cơ bắp yếu

Cơ bắp mạnh cần thiết để hỗ trợ các khớp và di chuyển đúng cách. Nếu cơ bụng hoặc cơ lưng dưới yếu, đau hông có thể xảy ra.

Chấn thương

Xương chậu có thể bị tổn thương trong một chấn thương, chẳng hạn như ngã hoặc tai nạn xe hơi. Điều này có thể dẫn đến đau và đau ở khu vực hông, đôi khi ở lưng dưới.

Không chỉ thế, một chấn thương ở khung chậu có thể gây ra bệnh cảnh choáng shock nếu gây tổn thương động mạch đùi.

Rối loạn chức năng khớp thần kinh

Đau ở phần lưng dưới, phần bụng dưới hoặc háng có thể là do tổn thương  viêm khớp hông.

Khớp này nằm trong khung chậu và nối tới phần dưới của cột sống, có thể bị tổn thương do viêm khớp, lão hóa, hoặc tập thể dục quá mức, ví dụ như chạy bộ.

Đau thường bắt đầu ở một phía của lưng dưới và mông và có thể chạm tới háng và đùi trên.

Mọi người cũng có thể cảm thấy tê liệt, ngứa ran, hoặc cảm giác tê bì trong chân họ. Các triệu chứng có thể tồi tệ hơn khi ngồi, ngủ, hoặc đi lên và xuống cầu thang.

Xương chậu là xương dẹt lớn trong cơ thể, chúng được coi như là đầu mối của mọi vận động phức tập của chi dưới. Vì thế, trong trường hợp bị viêm xương chậu thì mọi vận động của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọn.

 

Hội chứng Iliolumbar

Hội chứng đau kiểu thùy, còn được gọi là hội chứng iliolumbar. Điều này có thể xảy ra nếu khớp hông phải trải qua các động tác chuyển động xoắn hoặc uốn lặp lại. Nó cũng có thể là kết quả của chấn thương, chẳng hạn như tai nạn xe hơi hoặc ngã.

Các triệu chứng phổ biến của hội chứng iliolumbar bao gồm các cơn đau dai dẳng ở phần lưng dưới có thể lan đến háng . Đau có thể tồi tệ hơn khi một người làm động tác uốn  cong hoặc xoắn.

Hội chứng Piriformis 

Hội chứng Piriformis thường do cơ bắp không đàn hồi mà thay vào đó là tình trạng co kéo quá mức, thường là do hao mòn. Điều này gây áp lực lên dây thần kinh tọa, gây đau đớn lan rộng qua hông và mông.

Hội chứng này cũng có thể được gây ra bằng cách làm việc trong giày thể dục mòn gót, dẫn đến đau ở vùng chậu của cơ thể.

Đau Gluteus medius

Một vấn đề với cơ được gọi tên là cơ gluteus có thể dẫn đến đau gần đỉnh xương chậu. Điều này có nghĩa là làm giảm lưu lượng máu, tính linh hoạt, và biên độ chuyển động, ảnh hưởng đến thần kinh và chức năng cơ.

Ung thư xương

Trong một số ít trường hợp, cơn đau liên tục dai dẳng có thể do ung thư xương.

Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp đau đớn liên tục này, nguyên nhân thường là một trong các lí do khác lí do được liệt kê ở trên.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Giải quyết vấn đề xuất tinh sớm chỉ với Formula For Men

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm đang là vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Đôi khi khiến các quý ông mất mặt trước bạn tình của mình. Nhiều người mang tâm lý ngại mà không tìm cách chữa phù hợp, tình trạng này kéo dài làm ảnh …

Tin Tức Sức Khỏe
Tăng cường sinh lý nam với Formula For Men – Không còn nỗi lo bồ chê vợ chán

Chuyện sinh lý vốn không phải của riêng ai, mà nó luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều quý ông. Bởi nó không chỉ đơn thuần là vấn đề nhu cầu, mà còn thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Khi có những rắc rối trong …

mãn dục nam
Tin Tức Sức Khỏe
Giải mã những điều bí ẩn về quá trình mãn dục nam

Bất kỳ người đàn ông nào cũng trải qua độ tuổi sung mãn và bước vào quá trình lão hóa, mãn dục của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như ở nữ giới có sự thay đổi đột ngột của hormone trong cơ thể. Quá trình mãn dục nam lại …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml