Các bộ phận chính của bàn tay người có gì khác với tổ tiên

Tin Tức Sức Khỏe

Các bao hoạt dịch ở ngón tay trên bàn tay có mạc treo gân được gọi là các dải , chúng mang máu để cung cấp cho gân và neo các gân vào xương đốt ngón tay .

1.Cân gan tay

  1. a) cân gan bàn tay

Là một tấm xơ hình tam giác , chắc, bao phủ trên các gân của bàn tay. Đỉnh của cân liên tục với cơ gan tay dài và cân được neo vào phía trức của mạc giữ gân gấp . Bờ ngoài và bờ trong của cân liên tục với mạc bao bọc mô cái , mô út .

b) Bao xơ ngón tay

Cân gan bàn tay ở dưới chia làm bốn dải chạy đên bốn ngón tay  các dải này được nối với nhau bởi dây chằng ngang nông ở đót bàn tay . Các dải của cân gan tay khi xuống ngón tay thì liên tục với bao xơ của ngón tay . Bao xơ ngón tay bám vào hai bờ ở mặt trước của xương đốt tay và đi ua ba khớp bàn – đốt , gian đốt gần , gian đốt xa . Ở trước mỗi khớp bao xơ mỏng và lỏng lẻo sắp xếp theo thớ vòng gọi là phần vòng bao xơ , ở trước đốt gần và giữa các sợi dày lên và bắt chéo nhau tạo nên phần chéo của bao xơ .

c) Các khoang gang tay

mạc bọc cơ mô cái bám từ bờ ngoài xương đốt bàn tay (1) đến bờ trước xương đốt bàn tay (3) giới hạn nên ô mô cái , ở phía ô út mạc bám vào bờ trước xương bàn (5) tạo nên ô mô út . Giữa ô mô cái và ô mô út là ô giữa chứa các gân gáp , bao hoạt dịch và thần kinh giữa .

2.Các bao hoạt dịch gân gấp

 

Có ba bao hoạt dịch gân gấp ở trước cổ tay. Bao hoạt dịch gân cơ gấp cổ tay quay , bao này ngắn và không quan trọng . Hai bao hoạt dịch khác là bao hoạt dịch chung của các gân gấp nông và sâu và bao hoạt dịch của gân cơ gấp ngón cái dài . các bao hoạt dịch gân gấp ở bàn tay rât quan trọng và chức năng bàn tay sẽ bị ảnh hưởng nếu nhiễm trùng các bao hoạt dịch này không được điều trị . Trong lâm sàng người ta thường gọi là bao hoạt dịch trụ và quay. Ở trên hai bao hoạt dịch này kéo dài lên trên quá cả mạc giữ gân gấp và chúng có thể thông với nhau. Ở dưới , bao hoạt dịch của gân cơ gấp ngón cái dài kéo dài đến tận đốt xa của ngón cái , bao hoạt dịch gân gấp của các ngón nông và sâu chỉ kéo dài ở ngón út , còn ở ngón trỏ , ngón giữa và ngón nhẫn thì có bao hoạt dịch riêng ở các ngón tay.

Các bao hoạt dịch ở ngón tay có mạc treo gân được gọi là các dải , chúng mang máu để cung cấp cho gân và neo các gân vào xương đốt ngón tay .

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Giải quyết vấn đề xuất tinh sớm chỉ với Formula For Men

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm đang là vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Đôi khi khiến các quý ông mất mặt trước bạn tình của mình. Nhiều người mang tâm lý ngại mà không tìm cách chữa phù hợp, tình trạng này kéo dài làm ảnh …

Tin Tức Sức Khỏe
Tăng cường sinh lý nam với Formula For Men – Không còn nỗi lo bồ chê vợ chán

Chuyện sinh lý vốn không phải của riêng ai, mà nó luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều quý ông. Bởi nó không chỉ đơn thuần là vấn đề nhu cầu, mà còn thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Khi có những rắc rối trong …

mãn dục nam
Tin Tức Sức Khỏe
Giải mã những điều bí ẩn về quá trình mãn dục nam

Bất kỳ người đàn ông nào cũng trải qua độ tuổi sung mãn và bước vào quá trình lão hóa, mãn dục của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như ở nữ giới có sự thay đổi đột ngột của hormone trong cơ thể. Quá trình mãn dục nam lại …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml