CÚM MÙA LÂY TRUYỀN ĐƯỢC CHO AI VÀ CÁCH PHÒNG

Tin Tức Sức Khỏe

Cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh cúm mùa là tiêm chủng. Vắc-xin an toàn và hiệu quả đã có sẵn và đã được sử dụng trong hơn 60 năm. Trong số những người trưởng thành khỏe mạnh, văcxin cúm cung cấp sự bảo vệ, ngay cả khi vi rút lưu hành có thể không khớp chính xác với vi rút vắc xin.

1.Ai có nguy cơ?

Dịch bệnh cúm mùa hàng năm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các quần thể, nhưng nguy cơ biến chứng cao nhất xảy ra ở phụ nữ có thai, trẻ em từ 6-59 tháng tuổi, người già, người có các bệnh mãn tính đặc biệt như HIV / AIDS, hen suyễn và bệnh tim hoặc phổi mạn tính , và nhân viên y tế.

2.Truyền tải

Cúm theo mùa lây lan dễ dàng, lây lan nhanh ở những khu vực đông đúc bao gồm trường học và nhà dưỡng lão. Khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, những giọt nước li ti chứa virus (giọt nước truyền nhiễm) được phân tán vào không khí và được lan truyền cho người gần người hít thở những giọt trong. Virus này cũng có thể được lây lan bởi bàn tay bị nhiễm virus cúm. Để tránh lây truyền, mọi người nên che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho, và rửa tay thường xuyên.

3.Dịch bệnh theo mùa và gánh nặng bệnh tật

khí hậu ôn đới, dịch bệnh theo mùa xảy ra chủ yếu vào mùa đông, trong khi ở các vùng nhiệt đới, cúm có thể xảy ra trong suốt cả năm, gây ra các đợt bùng phát không đều.

Bệnh tật từ nhẹ đến nặng và thậm chí tử vong. Nhập viện và tử vong xảy ra chủ yếu ở các nhóm có nguy cơ cao. Trên toàn thế giới, những vụ dịch hàng năm này ước tính sẽ gây ra khoảng 3 đến 5 triệu ca bệnh nặng và khoảng 250 đến 500 000 ca tử vong.

Ở các nước công nghiệp hóa, hầu hết các ca tử vong do cúm đều xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên (1). Dịch tễ có thể dẫn đến mức nghỉ phép lao động / trường học cao và tổn thất năng suất. Phòng khám và bệnh viện có thể bị choáng ngợp trong thời kỳ bệnh tật.

Tác động của dịch cúm theo mùa ở các nước đang phát triển chưa được biết đầy đủ, nhưng các ước tính nghiên cứu cho thấy 99% số ca tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi bị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ở các nước đang phát triển (2).

4.Phòng ngừa

Cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh là tiêm chủng. Vắc-xin an toàn và hiệu quả đã có sẵn và đã được sử dụng trong hơn 60 năm. Trong số những người trưởng thành khỏe mạnh, văcxin cúm cung cấp sự bảo vệ, ngay cả khi vi rút lưu hành có thể không khớp chính xác với vi rút vắc xin.

Tuy nhiên, trong số người tiêm chủng cúm người cao tuổi có thể ít hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật nhưng làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và tỷ lệ biến chứng và tử vong. Chủng ngừa là đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ cao bị biến chứng cúm nghiêm trọng, và đối với những người sống với, hoặc chăm sóc, cá nhân có nguy cơ cao.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Giải quyết vấn đề xuất tinh sớm chỉ với Formula For Men

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm đang là vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Đôi khi khiến các quý ông mất mặt trước bạn tình của mình. Nhiều người mang tâm lý ngại mà không tìm cách chữa phù hợp, tình trạng này kéo dài làm ảnh …

Tin Tức Sức Khỏe
Tăng cường sinh lý nam với Formula For Men – Không còn nỗi lo bồ chê vợ chán

Chuyện sinh lý vốn không phải của riêng ai, mà nó luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều quý ông. Bởi nó không chỉ đơn thuần là vấn đề nhu cầu, mà còn thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Khi có những rắc rối trong …

mãn dục nam
Tin Tức Sức Khỏe
Giải mã những điều bí ẩn về quá trình mãn dục nam

Bất kỳ người đàn ông nào cũng trải qua độ tuổi sung mãn và bước vào quá trình lão hóa, mãn dục của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như ở nữ giới có sự thay đổi đột ngột của hormone trong cơ thể. Quá trình mãn dục nam lại …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml