HO GÀ TRÊN PHƯƠNG DIỆN DỊCH TỄ ĐẠI CƯƠNG VÀ VACXIN

Tin Tức Sức Khỏe

Ho gà là một bệnh truyền nhiễm rất mạnh của đường hô hấp do Bordetella gây ra, đây là một loại vi khuẩn sống trong miệng, mũi và họng. Nhiều trẻ em mắc chứng ho gà có ho kéo dài từ 4 đến 8 tuần. Bệnh này nguy hiểm nhất ở trẻ sơ sinh và lan truyền dễ dàng từ người này sang người, chủ yếu là qua các giọt nước được tạo ra khi ho hay hắt hơi sổ mũi. Các triệu chứng đầu tiên trong trường hợp điển hình thường xuất hiện sau 7-10 ngày sau khi nhiễm trùng, bao gồm sốt nhẹ, sổ mũi và ho, dần dần phát triển thành ho dai dẳng và sau đó là ho gà .

1.ĐẠI CƯƠNG

Ho gà là một bệnh truyền nhiễm rất mạnh của đường hô hấp do Bordetella gây ra, đây là một loại vi khuẩn sống trong miệng, mũi và họng. Nhiều trẻ em mắc chứng ho gà có ho kéo dài từ 4 đến 8 tuần. Bệnh này nguy hiểm nhất ở trẻ sơ sinh và lan truyền dễ dàng từ người này sang người, chủ yếu là qua các giọt nước được tạo ra khi ho hay hắt hơi sổ mũi. Các triệu chứng đầu tiên trong trường hợp điển hình thường xuất hiện sau 7-10 ngày sau khi nhiễm trùng, bao gồm sốt nhẹ, sổ mũi và ho, dần dần phát triển thành ho dai dẳng và sau đó là ho gà . Ở trẻ sơ sinh, các triệu chứng hoài nghi có thể đặt ra nếu như xuất hiện những cơn ngưng thở. Viêm phổi là một biến chứng tương đối phổ biến; động kinh và bệnh não xảy ra ít hơn rất nhiều. Những bệnh nhân không điều trị có thể lây truyền trong 3 tuần hoặc nhiều hơn sau khi bắt đầu ho. Ho gà có thể được ngăn ngừa bằng cách chủng ngừa.

2.TIÊM VACXIN HO GÀ NHƯ THẾ NÀO

Trong nhiều thập kỷ, các chương trình chủng ngừa cho trẻ sơ sinh trên khắp thế giới đã thành công trong việc sử dụng văcxin ho gà có chất lượng để ngăn ngừa bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh. WHO ước tính rằng trong năm 2008 tiêm chủng toàn cầu chống lại ho gà đã ngăn ngừa được khoảng 687 000 ca tử vong.

Mục đích chính của tiêm chủng ho gà là giảm nguy cơ bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh. Để đạt được mục đích này, ưu tiên hàng đầu của chương trình chủng ngừa trên toàn thế giới là chủng ngừa ít nhất 90 phần trăm trẻ sơ sinh với ba liều thuốc chủng ngừa ho gà có chất lượng cao.

Mặc dù việc chủng ngừa có thể ngăn ngừa bệnh ho gà ở thanh thiếu niên và người lớn nhưng không có đủ bằng chứng cho thấy thuốc chủng ngừa ở những nhóm tuổi này có thể giảm được bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh. Khi một quốc gia thực hiện một chương trình dành cho người lớn, việc tiêm vắc xin cho nhân viên chăm sóc sức khoẻ nên được ưu tiên, đặc biệt là những người có tiếp xúc trực tiếp với bà mẹ mang thai và bệnh nhân trẻ sơ sinh. Tiêm phòng cho phụ nữ mang thai có thể là chiến lược bổ sung có hiệu quả về chi phí để ngăn ngừa bệnh ở trẻ sơ sinh vì chúng còn quá trẻ để được tiêm văcxin và dường như hậu quả hơn là thuận lợi nếu tiêm ở giai đoạn này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Giải quyết vấn đề xuất tinh sớm chỉ với Formula For Men

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm đang là vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Đôi khi khiến các quý ông mất mặt trước bạn tình của mình. Nhiều người mang tâm lý ngại mà không tìm cách chữa phù hợp, tình trạng này kéo dài làm ảnh …

Tin Tức Sức Khỏe
Tăng cường sinh lý nam với Formula For Men – Không còn nỗi lo bồ chê vợ chán

Chuyện sinh lý vốn không phải của riêng ai, mà nó luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều quý ông. Bởi nó không chỉ đơn thuần là vấn đề nhu cầu, mà còn thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Khi có những rắc rối trong …

mãn dục nam
Tin Tức Sức Khỏe
Giải mã những điều bí ẩn về quá trình mãn dục nam

Bất kỳ người đàn ông nào cũng trải qua độ tuổi sung mãn và bước vào quá trình lão hóa, mãn dục của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như ở nữ giới có sự thay đổi đột ngột của hormone trong cơ thể. Quá trình mãn dục nam lại …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml