NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH CÚM MÙA

Tin Tức Sức Khỏe

Có 3 loại virut cúm gây bệnh cúm mùa, loại A, B, và C. Vi rút cúm loại A được phân loại thành các phân nhóm khác dưới sự kết hợp của 2 loại protein khác nhau, haemagglutinin (H) và neuraminidase (N) nằm trên bề mặt của virus. Các phân typ của virut cúm A đang lưu hành ở người là các chủng phụ cúm A (H1N1) và A (H3N2).

1.Sự kiện chính

  • Về bệnh cúm mùa, đây là một bệnh nhiễm virut cấp tính lây lan dễ dàng từ người sang người.
  • Các vi-rút cúm theo mùa lan truyền khắp thế giới và có thể ảnh hưởng đến người ở bất kỳ lứa tuổi nào.
  • Ở khí hậu ôn đới, dịch bệnh theo mùa xảy ra chủ yếu vào mùa đông, trong khi ở các vùng nhiệt đới, mùa vụ cúm không rõ ràng và dịch bệnh có thể xảy ra trong suốt cả năm.
  • Cúm theo mùa là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng nghiêm trọng gây ra bệnh nặng và tử vong ở những người có nguy cơ cao.
  • Dịch cúm có thể gây ra một số lượng kinh tế do mất năng suất lao động và các dịch vụ y tế căng thẳng.
  • Tiêm phòng cúm là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tật.
  • Thuốc kháng vi-rút có sẵn để điều trị, mặc dù virut cúm có thể phát triển đề kháng với thuốc.

2.Tổng quan

Bệnh cúm theo mùa là một chứng nhiễm trùng hô hấp cấp do virut cúm lan truyền khắp nơi trên thế giới.

Có 3 loại virut cúm theo mùa, loại A, B, và C. Vi rút cúm loại A được phân loại thành các phân nhóm khác dưới sự kết hợp của 2 loại protein khác nhau, haemagglutinin (H) và neuraminidase (N) nằm trên bề mặt của virus. Các phân typ của virut cúm A đang lưu hành ở người là các chủng phụ cúm A (H1N1) và A (H3N2). Bệnh cúm A (H1N1) đang được viết bằng chữ A (H1N1) pdm09 do nó gây ra đại dịch vào năm 2009 và sau đó thay thế virut cúm theo mùa A (H1N1) đã lây lan trước năm 2009. Chỉ có virut cúm loại A mới biết gây ra đại dịch.

Việc lưu hành virut cúm B có thể được chia thành 2 nhóm chính (dòng họ), được gọi là dòng B / Yamagata và B / Victoria. Các loại siêu vi khuẩn cúm B không được phân loại.

Vi-rút cúm A và B lưu hành và gây ra dịch bệnh đều nghiêm trọng gần như nhau. Vì lý do này, các chủng cúm A và B có liên quan được đưa vào trong văcxin cúm theo mùa.

Loại siêu vi C cúm loại C được phát hiện ít hơn nhiều và thường gây nhiễm trùng nhẹ, do đó có ít liên quan đến sức khoẻ cộng đồng.

3.Dấu hiệu và triệu chứng

 

Cúm theo mùa được đặc trưng bởi đột nhiên xuất hiện sốt, ho (thường là khan), nhức đầu, đau cơ và khớp, khó chịu nghiêm trọng (cảm thấy không khỏe), đau họng và sổ mũi. Ho có thể nặng và có thể kéo dài từ 2 tuần trở lên. Hầu hết mọi người đều hồi phục sau sốt và các triệu chứng khác trong vòng một tuần mà không cần chăm sóc y tế. Tuy nhiên, cúm có thể gây ra bệnh nặng hoặc tử vong đặc biệt ở những người có nguy cơ cao . Thời gian từ khi nhiễm bệnh đến giai đoạn ủ bệnh, khoảng 2 ngày.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Giải quyết vấn đề xuất tinh sớm chỉ với Formula For Men

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm đang là vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Đôi khi khiến các quý ông mất mặt trước bạn tình của mình. Nhiều người mang tâm lý ngại mà không tìm cách chữa phù hợp, tình trạng này kéo dài làm ảnh …

Tin Tức Sức Khỏe
Tăng cường sinh lý nam với Formula For Men – Không còn nỗi lo bồ chê vợ chán

Chuyện sinh lý vốn không phải của riêng ai, mà nó luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều quý ông. Bởi nó không chỉ đơn thuần là vấn đề nhu cầu, mà còn thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Khi có những rắc rối trong …

mãn dục nam
Tin Tức Sức Khỏe
Giải mã những điều bí ẩn về quá trình mãn dục nam

Bất kỳ người đàn ông nào cũng trải qua độ tuổi sung mãn và bước vào quá trình lão hóa, mãn dục của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như ở nữ giới có sự thay đổi đột ngột của hormone trong cơ thể. Quá trình mãn dục nam lại …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml